Hòn Thơm – Phú Quốc

1486
Hòn Thơm - Phú Quốc
Hòn Thơm - Phú Quốc

Hòn Thơmđiểm du lịch Phú Quốc được khá nhiều người biết đến vài năm trở lại đây bởi sự nguyên sơ, những bãi biển yên bình tuyệt đẹp và những rạn san hô rực rỡ sắc màu.

>> Làng chài Hàm Ninh – Phú Quốc

Giới thiệu

Cảng An Thới
Cảng An Thới

Hòn Thơm nằm ở phía nam đảo Phú Quốc và thuộc quần đảo An Thới. Du khách đến Hòn Thơm sẽ đi tàu từ cảng An Thới, đến nơi mất khoảng 30 phút đi tàu. Xã đảo rộng khoảng gần 600 ha, dân số cũng chưa nhiều lắm bởi đây là xã mới thành lập vào năm 2003. Từng là nơi trú bão của tàu thuyền đi biển, Hòn Thơm là vùng đất lành nhưng cũng một thời gắn với những tai tiếng bởi cuộc sống không nề nếp trên đảo. Từ năm 2011 với nhiều nỗ lực của dân lẫn chính quyền xã, Hòn Thơm bắt đầu thay đổi và phát triển hơn nhiều so với trước đó. Cuộc sống bình yên của người dân trên đảo được duy trì, ngoài nghề đi biển của cư dân trên đảo là điểm then chốt phát triển kinh tế của đảo, Hòn Thơm được các công ty điều hành du lịch quan tâm nhiều hơn bởi tài nguyên thiên nhiên giàu có ở đây.

Khám phá Hòn Thơm

Các tour du lịch tham quan khám phá Hòn Thơm bắt đầu được tổ chức giới thiệu đến du khách. Trong hành trình tham quan đảo, du khách có thể tắm biển, câu cá, lặn ngắm san hô, khám phá các đảo nhỏ còn hoang sơ quanh Hòn Thơm, dã ngoại và thưởng thức hải sản. Biển Phú Quốc xanh trong thế nào thì biển quanh khu vực Hòn Thơm cũng tuyệt vời như thế, thậm chí còn lôi cuốn du khách hơn bởi cát đều rất trắng, rất mịn, không gian trong lành đến kinh ngạc và nước biển gần bờ trong vắt đến mức có thể thấy cá, tôm bơi lội…

Hòn Thơm được bao bọc bởi sự trong lành nguyên sơ và hoang vắng
Hòn Thơm được bao bọc bởi sự trong lành nguyên sơ và hoang vắng

Hòn Thơm Phú Quốc không chỉ là thiên đường biển bao bọc bởi sự trong lành nguyên sơ và hoang vắng, nơi đây còn là một thế giới không có khoảng cách giữa thiên nhiên và con người. Sự trong lành, cảnh quan đẹp, con người hiền hòa và thân thiện có thể cùng du khách thưởng ngoạn những hành trình khám phá đảo đầy lý thú. Những hành trình tuyệt vời ấy như những chuyến đi thăm thú một quê hương bình yên khác nơi vùng biển đảo tuy xa xôi, nhưng lại rất gần.