Nhà Lao Cây Dừa – Phú Quốc

1247
Nhà lao Cây Dừa
Nhà lao Cây Dừa

Nhà lao Cây Dừa nơi đây đã từng chứng kiến các cuộc tra tấn dã man nhất trong lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

>> Bãi Sao – Phú Quốc

Lịch sử

Đến với nhà tù Phú quốc, những mô hình được dựng lên các cảnh áp bức man dợ. Hình ảnh chúng dùng dùng đinh đóng vào da thịt các chiến sỹ, hay cảnh các tù nhân bị nhốt trong các chuồng hang cọp giữa cái năng chang chang của Phú Quốc, sự hành hạ về thể xác cũng như là tinh thần đối với các chiến sỹ yêu nước thật dã man, nhưng không vì vậy mà họ gục ngã, ý chí của các chiến sỹ vẫn kiên cường, hiên ngang thể hiện phí phách dân tộc Việt Nam.

Những mô hình được dựng lên các cảnh áp bức man dợ
Những mô hình được dựng lên các cảnh áp bức man dợ

 Theo lịch sử ghi chép lại, nhà tù Phú Quốc từng giam giữ hơn 40.000 tù bình do cai Pháp chủ quản, với diện tích không quá lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Tù binh trong trại giam phải chịu rất nhiều các hình phạt như: Đóng dinh vào tay, chân, đầu, đục răng, ném vào chảo dầu sôi, thiêu sống, chôn sống… và hàng loạt các nhục hình khác nữa.

Khám phá Nhà Lao Cây Dừa

Du khách đi du lịch Phú Quốc đến với nhà lao Cây Dừa
Du khách đi du lịch Phú Quốc đến với nhà lao Cây Dừa

Du khách đi du lịch Phú Quốc đến với nhà lao Cây Dừa, nằm tại thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc để thấy yêu đồng bào mình hơn, hiểu hơn về lịch sử của một Việt Nam anh hùng như thế. Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc được Nhà Nước công nhận vào năm 1996, hàng năm lượt khách du lịch đến với nơi đây lên đến hơn 15 nghìn người, và có xu hướng gia tăng trong những năm tiếp theo. Di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay, là “biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ, và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng, và là điểm tham quan không thể thiếu trong các tour du lịch Phú Quốc hiện nay.