Suối Tranh Phú Quốc

1526
Suối Tranh Phú Quốc
Suối Tranh Phú Quốc

Giới thiệu

Đến với khu du lịch Phú Quốc du khách không thể bỏ qua điểm tham quan lý tưởng Suối Tranh, nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông 9km về phía nam.

Đường đến Suối Tranh rất dễ dàng so với Suối Đá Bàn, nên lượng khách du lịch đến đây rất đông vào mùa cao điểm. Suối Tranh có tổng chiều dài 15km, suối được tạo thành từ những khe nước nhỏ trên núi Hàm Ninh chảy xuống những tán lá rừng kết hợp với những ghềnh đá rêu phong tạo nên một khung cảnh đẹp nên thơ tựa như  bức tranh vào mùa mưa để lại nhiều ấn tương trong mỗi du khách đến với Suối Tranh.

Suối Đá Bàn
Suối Đá Bàn

Suối Tranh được bao bọc bởi cây cối xanh tươi, với đủ loại hoa thơm. Dọc hai bên bờ suối là những đám rêu xanh cùng với thân cây màu xanh xám  được phủ một lớp rêu mềm mại, nhiều thân cây lại sặc sỡ do có những cây phong lan hoa vàng, hoa đỏ bám vào… Nước suối mát lạnh, trong vắt, nhiều đoạn suối chảy êm đềm nhưng có những đoạn khi chảy qua ghềnh đá tạo nên những con thác mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Khung cành tựa như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nên người ta gọi là Suối Tranh.

Khám phá Suối Tranh

Từ chân suối khách đi du lịch phú quốc , đi theo đường rải đá gập ghềnh lên nguồn 300m để khám phá cảnh đẹp của dòng suối. Du khách có thể cắm trại, tắm suối – thác và nghỉ ngơi thư giãn giữa rừng. Những dây leo chằng chịt hai bên đường đến suối như làm tăng thêm vẻ huyền bí cho chính dòng suối vậy.

Du khách đến Suối Tranh có thể thưởng thức thiên nhiên hữu tình đẹp tựa như tranh vào những tháng mùa mưa, hay để đắm mình trong dòng nước trong vắt, mát lạnh, ngả mình trên những tảng đá phủ kín rêu xanh nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu thánh thót trong bầu không khí thoảng hương hoa rừng. Để chuyến đi thêm phần thú vị, du khách có thể leo núi khám phá những hang động kỳ bí, trong đó có hang Dơi nằm ở độ cao 200m, hang sâu 50m với nhiều thạch đẹp và lạ mắt. Du khách cũng có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Dòng suối men theo các kẽ đá, lúc chảy cuồn cuộn, lững lờ, như một bức tranh tươi đẹp của thiên nhiên ban tặng cho đảo ngọc. Các phiến đá ven suối phủ đầy rêu nên rất trơn trợt, là một thử thách đối với những bạn nào muốn vượt qua. Ở gần Suối Tranh Phú Quốc có nhiều hang động huyền hoặc, kỳ bí. Hang dơi nằm trên núi cao chừng 200 m, sâu đến 50m , có nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

Đắm mình vào suối Tranh
Đắm mình vào suối Tranh

Để đến với suối Tranh bạn có thể tìm tới các tour du lịch phú quốc. Giá vé vào cổng mỗi người tại khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc là 3.000đ/người. Đến với suối Tranh, bạn có thể mang theo thức ăn, trải bạt dã ngoại bên bờ suối, đắm mình giữa thiên nhiên với tiếng nước chảy, nghe tiếng chim hót và ngắm rừng cây. Nhưng nhớ gói rác và bỏ đúng nơi quy định để giữ mãi môi trường sanh xạch cho suối nhé.