Gợi ý 3 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhất

582
Gợi ý 3 cung đường khám phá Phú Quốc đầy đủ nhất

Cung đường Nam đảo: Mũi Ông Đội

Dễ đi và được nhiều người lựa chọn nhất khi du lịch Phú Quốc, cung đường Nam đảo sẽ đưa bạn qua rất nhiều địa danh nổi tiếng như suối Tranh, bãi Sao… Cách Dương Đông 11km, suối Tranh là nơi bạn có thể tắm suối, đắm mình trong những làn nước trong vắt, mát lạnh, ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng nghe tiếng suối chảy róc rách. Bạn có thể cắm trại, câu và nướng cá, thưởng thức tại chỗ rất thú vị.

Cung đường Nam đảo còn đi qua những nơi sản xuất đặc sản của Phú Quốc như sim hoặc nước mắm. Đến Sim Sơn, bạn sẽ được tham quan và tìm hiểu về cách trồng sim, cách biến trái sim trở thành đặc sản của Phú Quốc như rượu, mật hay kẹo. Nếu bạn tò mò về quy trình chế biến nước mắm nhĩ như thế nào, có thể ghé qua nhà thùng nước mắm Phụng Hưng. Đối diện với nhà thùng nước mắm Phụng Hưng là nhà tù Phú Quốc.

mui
Mũi Ông Đội

Cung đường Bắc đảo: Mũi Gành Dầu – Làng chài Rạch Vẹm

Đảo Phú Quốc có hình dáng phình to về phía Bắc nên việc khám phá Bắc đảo cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mất một ngày để đi hết dù quãng đường không dài nhưng bạn sẽ dừng lại khám phá nhiều địa điểm thú vị. Điểm dừng đầu tiên là bãi Ông Lang. Bãi biển như nằm ngoài dòng chảy của cuộc sống, hoang sơ và yên bình đến lạ lùng. Tìm về biển Ông Lang để bạn được tắm mình trong biển xanh cát trắng nắng vàng, để tận hưởng những làn gió trong veo từ biển cả mênh mông.

Tiếp tục di chuyển theo cung đường TL45 sẽ đến với khu du lịch Vinpearl Land, vườn thú Vinpearl Safari và mũi Gành Dầu. Đứng ở mũi Gành Dầu, bạn sẽ thấy rừng núi Campuchia khá gần – tựa như chỉ cách không quá xa sải tay thật dài. Ở ngoài biển nhìn vào, mũi Gành Dầu có dáng vẻ khá kỳ thú mà nhiều người cho rằng nó trông như miệng của một con cá khổng lồ.

mui
Mũi Gành Dầu

Cung đường cực Bắc: Mũi Trâu Nằm – Làng chài Rạch Tràm

Mũi Trâu Nằm cách trung tâm Dương Đông chưa đến 40km. Bạn chạy xe khoảng 30km từ thị trấn Dương Đông đến ngã ba Rạch Tràm, đi thêm 8km trên TL49 với đường đất sình đỏ, ổ gà ổ voi, hố bùn vào làng chài Rạch Tràm, chạy tiếp 2km đường cát lún và trekking 1km đường bờ biển, bơi qua thêm một con sông nhỏ nữa là đến mũi.