Việt Nam có hai khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới

161

Hai đại diện của Việt Nam vào top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới do độc giả của tạp chí Mỹ Conde Nast Traveller bình chọn.

Đó là khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Cả hai đều do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế. Danh sách các khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới được Conde Nast Traveller lựa chọn dựa trên những trải nghiệm thực tế của 429.000 độc giả tại các khách sạn, khu du lịch, điểm đến trên khắp thế giới.

polyad

Đứng thứ 15 trong danh sách, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được mô tả: “Khu nghỉ dưỡng này tạo cho bạn cảm giác rời xa ‘thế giới thực’, dù nó chỉ cách sân bay Đà Nẵng 30 phút. Nằm rải rác trên những ngọn đồi xanh mát của khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, chạy thẳng xuống bờ biển Đông trải dài cát trắng, khu nghỉ dưỡng được khai trương năm 2012 và nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ dưỡng của các gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là địa chỉ ‘hit’ cho các cặp đôi và nhóm bạn, đặc biệt là những du khách muốn có trải nghiệm ẩm thực và chăm sóc sức khỏe thú vị”.

polyad

Resort ở Đà Nẵng cũng nổi tiếng toàn cầu với hàng trăm giải thưởng từ các tổ chức, các tờ báo, trang web du lịch uy tín quốc tế. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng đã phá vỡ kỷ lục của World Travel Awards (WTA), trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên 4 năm liền được WTA vinh dang sang trọng bậc nhất thế giới.

polyad

Đầu tháng 9, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng lập kỷ lục, khi lần thứ 5 liên tiếp được trao tặng danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất bậc nhất châu Á 2018”. Cùng với đó, resort còn được trao tặng 4 giải thưởng khác, gồm: “Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp nhất châu Á 2018”, “Căn biệt thự trong khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á 2018: Biệt thự vịnh Bãi Bắc”, “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam 2018” và “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên nhất châu Á 2018”.

Không chỉ sở hữu không gian nghỉ dưỡng đẹp, resort còn phục vụ những dịch vụ đẳng quốc tế như ẩm thực do các đầu bếp sao Michelin như Michel Roux hay Pierre Gagnaire thực hiện, hay dịch vụ spa với những liệu pháp được chắt lọc từ triết lý cân bằng của người Á Đông tại HARNN Heritage Spa...

Không chỉ sở hữu không gian nghỉ dưỡng đẹp, resort còn phục vụ những dịch vụ đẳng quốc tế như ẩm thực do các đầu bếp sao Michelin như Michel Roux hay Pierre Gagnaire thực hiện, hay dịch vụ spa với những liệu pháp được chắt lọc từ triết lý cân bằng của người Á Đông tại HARNN Heritage Spa…

polyad

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa được xếp ở vị trí thứ 17, với mô tả: “Nhà thiết kế khách sạn không thể bắt chước Bill Bensley đã sáng tạo một câu chuyện li kỳ trên Bãi Kem, bờ biển phía nam của Phú Quốc. Ý tưởng thiết kế của khách sạn dựa trên câu chuyện giả tưởng về ngôi trường Đại học Lamarck huyền thoại ở thế kỷ 19… Mặc dù ông đưa chủ đề của các khoa đào tạo vào trong các không gian chung – bao gồm Khoa Hóa học (một quầy bar có các bảng tuần hoàn) và Khoa Giáo dục thể chất (phòng tập thể dục, trưng bày rất nhiều huy chương) – nhưng tất cả không làm mất đi sự sang trọng và đẳng cấp của 244 phòng và biệt thự trong khu nghỉ dưỡng, tất cả đều có tầm nhìn hướng biển và hồ bơi riêng”.

polyad

Khai trương cuối năm 2016, resort đã liên tục được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế uy tín trong khu vực và trên thế giới. Năm 2017, nơi đây nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới do World Travel Awards trao tặng. Bên cạnh đó, Chanterelle- Spa by JW cũng được WTA trao tặng giải thưởng “Spa cao cấp mới nổi bật nhất Đông Nam Á năm 2017”.

Kim Ngân